Fimmtudagur, 16. október 2008
Uppskrift dagsins 16/10-2008 => Ofnbakaður lax með hollenskri sósu
Ofnbakaður lax:
800 g. laxaflak, tilsnyrt og beinhreinsað
1 stk. sítróna
salt og hvítur pipar úr kvörn
Aðferð:
Skerið laxinn í átta eða fjögur jafnstór stykki.
Skerið niður að roðinu og leggið stykkið þannig að það myndi fiðrildi.
Látið í smurða ofnskúffu.
Kreistið sítrónusafa yfir og saltið og piprið.
Bakið við 180°C í ofni í 10-20 mín. eftir stærð.
Hollensk sósa:
2 msk. edik
4 msk. vatn
hvítur pipar
lárviðarlauf
Aðferð:
Allt soðið niður um helming, sigtað og kælt.
500 g. smjör brætt og látið standa smá stund.
5 eggjarauður þeyttar yfir hita þar til þær verða stífar þá er smjörinu blandað saman við í mjórri bunu og þeytt stanslaust á meðan þá er sósan bragðbætt með ediksvatninu og ef með þarf sítrónusafa.
Ef sósan er of þykk má þynna hana með volgu vatni.
Þeir sem nenna ekki að gera sósuna geta búið til hollenska sósu úr pakka og þá er notuð uppbökunaraðferð. (Ég mæli samt með því að maður búi hana sjálf(ur) til!)
Verði ykkur að góðu
Flokkur: Uppskriftir | Facebook
Um bloggið
Jónas Þór Karlsson
Færsluflokkar
Bloggvinir
32 dagar til jóla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.11.): 0
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 5
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 3
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.