Uppskrift dagsins 29. Apríl 2009 => Jógúrtídýfa međ súkkulađi

100 gr súkkulađi
˝ dl rjómi
2 dl hrein jógúrt
1 dl vanilluskyr
 
Ađferđ:
Brćđiđ saman súkkulađi og rjóma í vatnsbađi eđa í örbylgju hrćriđ saman međ sleikju. Hrćriđ út í skyri og jógúrt og kćliđ. Skeriđ ávexti í bita og beriđ fram međ tannstönglum. Dýfiđ í súkkulađiđ
 
Verđi ykkur ađ góđu!

Uppskrift dagsins: 27. Apríl 2009 => Jarđarberjakompott

250 g. jarđarber

1/2 dl. vatn

50 g. sykur

 

Ađferđ:

Sjóđiđ saman sykur og vatn og kćliđ skeriđ jarđarberin til helminga eftir ađ grćni flipinn hefur veriđ tekinn af

Maukiđ 1/3 af jarđarberjunum ásamt sykurvatninu í matvinnsluvél helliđ vökvanum yfir hinn hlutann af jarđarberjunum og geymiđ í kćliskáp í klukkustund áđur en boriđ er fram.

 

Verđi ykkur ađ góđu!


Best ađ byrja

Jćja flensan löngu farinn og ég ađ komast í gírinn á mánudag mun ég byrja á ađ setja inn uppskriftir aftur

Bilanir og flensa

Sćl veriđ ţiđ ég hef ekki getađ sett uppskriftir undanfarna daga vegna bilana í vefaranum mínum nú virkar hann en ég er búinn ađ vera međ flensu alla vikuna ég reikna međ ađ setja uppskriftir inn á ný um leiđ og ég er orđinn frískur aftur!

Uppskrift dagsins 9/3-2009 => Koríander pönnukökur međ laxi

2 dl. hveiti

Smá salt

3 dl. mjólk

2 egg

2 msk. olía

 

Útbúiđ pönnukökudeig. Bakiđ 6-8 pönnukökur úr deiginu.

 

300 g. laxaflök

150 g. sýrđur rjómi

salt & pipar

1 bolli ferskt kóríander

2 msk. sítrónusafi

 

Ađferđ:

Saxiđ kóríander smátt.

Smyrjiđ sýrđa rjómann á pönnukökurnar. Skeriđ laxinn í ţunnar sneiđar og rađiđ jafnt á pönnukökurnar. Kryddiđ međ salti & pipar. Dreifiđ sítrónusafa yfir laxinn og stráiđ kóríander yfir.

Rúlliđ pönnukökurnar upp, setjiđ í smurt eldfast mót og bakiđ í ofni í 4 mín. viđ 180°C.

Kćliđ og skeriđ niđur í fallegar sneiđar.

 

Verđi ykkur ađ góđu!


Uppskrift dagsins 26/2-2009 => Mangósósa

Majónes                             240         ml.

Sýrđur rjómi                      240         ml.

Mangómauk                     160         ml.

Salt & pipar                        X

1.       Öllu hrćrt saman og kryddađ til međ salti og pipar.

 

Verđi ykkur ađ góđu!


Uppskrift dagsins 25/2-2009 => Rauđvínssósa

Vatn                                     3             l

Rauđvín                               X

Svínakraftur                      X

Kjúklingakraftur               X

Olía                                       160         ml.

Hveiti                                   400         gr.

Verđi ykkur ađ góđu!


Uppskrift dagsins 23/2-2009 => Sultađur silungur

Bleikja                  3             kg.

Sykur                    2,5          kg.

Edik                       2,5          l.

Lárviđarlauf        12           st.

Hv. Piparkorn    20           st.

Olía                        X

Smjör                   X

Hveiti                    X

Salt & pipar        X

1.       Sykur, edik, lárviđarlauf og pipar sođiđ saman og látiđ kólna niđur í stofuhita.

2.       Bleikjan beinhreinsuđ og skorin í 2 cm bita.

3.       Hitiđ pönnu vel og veltiđ fiskinum upp úr hveiti.

4.       Brúniđ fiskinn á vel heitri pönnunni ţannig ađ hann veriđ međ fallega steikingaráferđ.  Ath bara brúna fiskinn ekki fullelda hann.

5.       Látiđ fiskinn standa smástund á fati ţannig ađ hann kólni örlítiđ og setjiđ út í löginn.

6.       Látiđ vera í kćli í 1-2 sólarhringa, geymist í leginum.

7.       Tekiđ úr leginum og boriđ fram.

Verđi ykkur ađ góđu!


Uppskrift dagsins 19/2-2009 => Appelsínusósa

Kalkúnabein                      2             fuglar

Innmatur                            2             fuglar

Grćnmetisafgangar      200-300 gr.

Vatn                                     6             l.

Lárviđarlauf                       12           st.

Hv. Piparkorn                    12           st.

Appelsínusafi                    1,5          l.

Rjómi                                   ˝            l.

Sósulitur                             X

Kjúklingakraftur               X

Kalkúnakraftur                 X

Olía                                       160         ml.

Hveiti                                   400         gr.

1.       Brúniđ beinin viđ 160-180 ˚C í ca 30 mín.

2.       Brúniđ innmatinn og grćnmetiđ.

3.       Bćtiđ beinum, vatni, lárviđarlaufi og piparkornum saman viđ.

4.       Látiđ suđuna koma upp og látiđ sjóđa rólega í 1-2 klst.

5.       Sjóđiđ appelsínusafann niđur um 80 – 90 %.

6.       Sigtiđ kalkúnasođiđ og sjóđiđ niđur í ca 2,5 l.

7.       Blandiđ kalkúnasođinu saman viđ appelsínusafann.

8.       Geriđ hveitibollu úr olíunni og hveitinu.

9.       Ţykkiđ sósuna og látiđ sjóđa viđ vćgan hita i 20-30 mín.

10.   Kryddiđ til međ kalkúna- og  kjúklingakrafti

11.   Bćtiđ rjóma saman viđ og beriđ fram.

 

Verđi ykkur ađ góđu!


Uppskrift dagsins 18/2-2009 => Ávaxtabrauđfylling

Franskbrauđ                      1/4         st.

Rjómi                                   250         ml.

Mjólk                                   250         ml.

Appelsínuţykkni             100         ml.

Epli                                        425         gr.

Sveskjur                              425         gr.

Salt og pipar                      X

1.        Skeriđ hráefniđ í 1 cm. Teninga.

2.       Blandiđ vökvanum saman viđ og kryddiđ.

3.       Bakiđ í ofni í ca. 25 mín. Viđ 180˚C.

 

Verđi ykkur ađ góđu!


« Fyrri síđa | Nćsta síđa »

Um bloggiđ

Jónas Þór Karlsson

Höfundur

Jónas Þór Karlsson
Jónas Þór Karlsson

Bloggvinir

Nóv. 2024
S M Ţ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

33 dagar til jóla

Nýjustu myndir

  • Jóhanna
  • Markó að seigja Helgu hvar skíðasafnið er
  • Ræstingarkonurnar
  • Ein að afgreiða
  • Man ekki hvað hún heitir :)

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (21.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku: 4
  • Frá upphafi: 0

Annađ

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 2
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfćrt á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband