Þriðjudagur, 17. febrúar 2009
Uppskrift dagsins 17/2-2009 => Heitreyktur silungur
Silungur 3 kg
Salt X
Sítrónusafi X
Sag
1. Bleikjan beinhreinsuð og snyrt.
2. Flökin lögð á grind og krydduð með salti og sítrónu, látin standa þannig í 15-20 mín.
3. Ofninn stilltur á 100˚C, minnstan blástur og loft op lokað (100% raki).
4. Grindur settar í ofni og settir bakkar undir hverja grind.
5. Sagið sett í pönnu og hitað á gasi þar til það kviknar í því og látið góðan eld koma upp.
6. Eldurinn kæfður og pannan sett í ofninn og honum lokað, þarf að gerast allt mjög hratt.
7. Eldað í ca. 20 mín.
8. Tekið úr ofninum og fært yfir á bakka með smjörpappír.
9. Látið rjúka og kælt í kæli.
10. Skorið og borið fram.
Verði ykkur að góðu!
Mánudagur, 16. febrúar 2009
Uppskrift dagsins 16/2-2009 => Plokkfiskur & kotasælu dressing fyrir salat
Smjörlíki 3 msk.
Laukur 1,5 st.
Hveiti 3 msk.
Mjólk 350 ml.
Fiskur 750 gr.
Kartöflur 450 gr.
Rifinn ostur 150 gr.
Grænmetiskraftur
Pipar
Salt
- Setjið kartöflur yfir til suðu í ca 20 mín. Eftir suðu kælið þær aðeins, skrælið og skerið í sneiðar.
- Hreinsið fiskinn og setjið yfir til suðu í léttsöltuðu vatni. Látið suðuna koma rólega upp og látið sjóða rólega í ca. 5 mín. Setjið fiskinn í sigti og látið vatnið renna vel af honum.
- Skrælið og skerið laukinn fínt.
- Bræðið smjörlíkið, léttsteikið laukinn og hrærið svo hveitinu saman við. Hrærið mjólkinni rólega saman við og kryddið til með grænmetiskrafti og Aromati. (Hægt er að setja 1-2 matskeiðar af karrý þegar laukurinn er steiktur og fá þá karrýlagaðan plokkfisk.)
- Blandið saman sósunni, fiskinum og kartöflunum og hrærið varlega saman, setjið í eldfast mót, stráið ostinum yfir og bakið í ofni þar til ostur hefur bakast.
Kotasælu dressing
Sýrður rjómi 2 dl.
Súrmjólk 2 dl.
Kotasæla 2 dl.
Verði ykkur að góðu!
Uppskriftir | Breytt s.d. kl. 21:38 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Föstudagur, 13. febrúar 2009
Uppskriftir 13/2-2009 => Grænbaunasúpa
1 heildós baunir
1 l. soð (baunasoð úr dósinni og vatn í viðbót)
1 msk. rifinn laukur
1 - 2 tsk. kjötkraftur
salt, nýmulinn pipar
smjörbolla: 30 g. smjör & 30 g. hveiti
Aðferð:
Sjóðið baunirnar í vatni og soði ásamt rifnum lauk þangað til að hægt er að merja þær gegnum gróft sigti. Fleygið hisminu.
Látið súpuna aftur í pottinn ásamt kryddi og soðkrafti. Sjóðið við vægan hita í 10 mín. Jafnið þá súpuna með smjörbollu og bragðbætið.
Berið súpuna fram með rjómafylltum vatnsdeigsbollum.
Setjið þá eina bollu ofan á súpuna í diskinum um leið og skammtað er
Verði ykkur að góðu!
Uppskriftir | Breytt 16.2.2009 kl. 21:33 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Miðvikudagur, 11. febrúar 2009
Uppskrift dagsins 11/2-2009 => Vatnsdeigsbollur
3 dl. vatn
100 g. smjörlíki
125 g. hveiti
3 egg meðalstór
Aðferð:
Hitið smjörlíki og vatn að suðu, hrærið hveitið rösklega saman við þar til deigið er kekkjalaust.
Stráið smá salti yfir og kælið lítilsháttar.
Setjið í hrærivél og hrærið eggin smátt og smátt saman við.
Deigið á að vera þannig að það formi sig svo vel getur verið að það þurfi að draga úr eða auka við eggin.
Hrærið vel af lofti í deigið.
Formið og bakið strax við 200°C.
ATH! að ALDREI má opna ofninn fyrstu 15 mín.
Verði ykkur að góðu!
Uppskriftir | Breytt 16.2.2009 kl. 21:38 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Laugardagur, 17. janúar 2009
Finnlandsferð!!
Bloggar | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Fimmtudagur, 15. janúar 2009
Uppskrift dagsins 15/1-2009 => Súkkulaðikaka með kremi-(má nota í muffins, eða skúffuköku)
1 3/4 bollar hveiti
1 1/2 bolli sykur
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk natron
Blandið þessu saman í skál!
1 tsk. vanilludropar
2 egg
1/2 bolli kaffi
1/2 bolli mjólk
100g brætt smjörlíki
Aðferð:
Þeytið þetta allt saman í hrærivél, og hrærið þurrefnisblöndunni saman við.
Látið í smurt mót og bakið í ca. 15 mín. við 200 - 225°c
Krem:
100 g. smjörlíki
2 msk. vatn
2 msk. kakó
Aðferð:
Setjið allt í pott og sjóðið í 1 mín.
Setjið kalt kaffi í eftir smekk.
Hrærið síðan flórsykri og einni eggjarauðu hrært saman við, þar til kremið er orðið passlega þykkt, svo þægilegt verði að smyrja á kökuna.
Verði ykkur að góðu!
Miðvikudagur, 14. janúar 2009
Uppskrift dagsins 14/1-2009 => Hjónabandssæla
1 bolli haframjöl
1/2 bolli hveiti
1/2 bolli sykur
1/2 tsk. hjartarsalt
100 g. smjörlíki
ca. 1/2 dl. mjólk
Rabarbarasulta
Aðferð:
Blandið saman þurrefnunum í skál. myljið kalt smjörlíkið saman við. Hellið síðan vökvanum út í skálina og hrærið deigið saman með sleif. Hnoðið svo á borði þar til það er samfellt. Athugið að líklega hveiti til viðbótar svo deigið verði ekki of blautt. mótið á viðeigandi hátt og bakið í 20-30 mín við 180°C.
Þessi uppskrift gefur mjög mjúka og góða hjónabandssælu ég mæli með henni!
Verði ykkur að góðu!
Þriðjudagur, 13. janúar 2009
Uppskrift dagsins 13/1-2009 => Mexikósúpa
FYRIR 4-6
2 kjúklingabringur eða 1/2 kjúklingur
Salt
1/2 blaðlaukur
1 l. vatn
1 kjúklingateningur
4 msk chilisósa
1 dós tómatar saxaðir
1 dós tómatpurré
100 g rjómaostur
Nachos flögur
Rifin ostur og sýrður rjómi ef vill
Úrbeinið kjúklinginn og sjóðið soð af beinunum
- Bringurnar eða kjúklingahlutar soðnar/ir í soðinu í ca. 10 til 15 mín
- Steikið blaðlaukinn í olíu við vægan hita
- Hitið vatn og setjið kjúklingateninginn í, bætið tómötunum, grænmetið á pönnunni, chilisósunni og tómatpúrrunni við og sjóðið í 10 mín.
- Síðan er rjómaosturinn settur útí í þrem hlutum og látið sjóða rólega á milli. Að lokum eru bringurnar/bitarnir settar/ir útí.
Verði ykkur að góðu!
Laugardagur, 10. janúar 2009
Engar uppskriftir um helgar!
Munið að það eru ekki uppskriftir um helgar! (Laugardag og sunnudag (Það var bilun í gær))
Bloggar | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Fimmtudagur, 8. janúar 2009
Uppskrift dagsins 8/1-2009 => Hvítlaukssmjör/kryddsmjör
Smjör
Örl. vatn
Sítrónusafi
Ferskur hvítlaukur, marinn
Fersk steinselja, söxuð
Salt og pipar
Látið hugmyndarflugið ráða, notið sama grunn eða svipaðan, en mismunandi krydd
Verði ykkur að góðu!
Um bloggið
Jónas Þór Karlsson
Færsluflokkar
Bloggvinir
33 dagar til jóla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (21.11.): 1
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 5
- Frá upphafi: 24065
Annað
- Innlit í dag: 1
- Innlit sl. viku: 3
- Gestir í dag: 1
- IP-tölur í dag: 1
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar