Miðvikudagur, 7. janúar 2009
Uppskrift dagsins 7/1-2009 => Kjúklinga pastasalat með karrý- mangósósu
400 - 500 g. steiktar og kaldar kjúklingabringur eða annað kjúklingakjöt, skorið niður í ræmur
200 g. þrílitar pastaskrúfur (soðið og kælt)
Aðferð:
Skerið ca. 100 g. jöklasalat í strimla, eða notið stökka salatblöndu. látið salatið í stóra skál.
Skerið 1 - 2 sellerístöngla í mjög fínar sneiðar og blandið saman við salatið.
Blandið kjúklingastrimlunum og pastanu saman í skálinni.
Hellið að síðustu sósunni yfir og blandið öllu varlega saman. Kælið
Sósan:
1 1/2 dl. Létt majones
3 - 4 msk. Mango - chutney
1 - 2 tsk. Karrý, nýmalaður pipar eftir smekk.
Borið fram með snittubrauði ( Uppskrift dagsins 22/9-2008) og hvítlaukssmjöri (uppskrift dagsins á morgun)
Verði ykkur að góðu!
Uppskriftir | Breytt 8.1.2009 kl. 23:09 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Sunnudagur, 28. desember 2008
Gleðileg jól
Bloggar | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Miðvikudagur, 26. nóvember 2008
Sæl öll sömul
Eins og flestir örugglega hafa tekið eftir hefur gengið hálf illa að setja uppskriftir inn hjá mér. Ástæðan er sú að það er búið að vera brjálað að gera hjá mér. Ég er búinn að vera að passa skólann og vinnuna og svo er ég búin að vera að taka meirapróf. Uppskrift dagsins mun byrja aftur þegar ég er kominn úr jóla fríi (5. Jan. 2009) þangað til góðar stundir!
PS! Skoðanakönnun
<--------------------
Bloggar | Breytt s.d. kl. 22:46 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Mánudagur, 3. nóvember 2008
Uppskrift dagsins 3/11-2008 => Karrýsósa
smjörlíki | 3 | msk. |
Laukur | 0,5 | st. |
Karrý | 1 | msk. |
hveiti | 1 | msk. |
mjólk | 2 | dl. |
Grænmetiskraftur |
|
Aðferð:
Bræðið smjölíki í potti.
Svítsið lauk og karrý saman.
Blandið mjólk og hveiti út í.
Smakkið til með grænmetiskrafti
Verði ykkur að góðu!
Uppskriftir | Breytt s.d. kl. 22:59 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Föstudagur, 31. október 2008
Uppskrift dagsins 31/11-2008 => Kjúklingaofnréttur
Kjúklingur 300 gr.
Hveiti 1 msk.
Smjör 2 msk.
Sveppir 150 gr.
Laukur 1 st.
Rjómi 2 dl
Nachos ½ poki
Ostasósa ½ -1 dós
Sveppasúpa ½ dós (má sleppa)
Vatn ½ dl.
Ostur,Mozarella ½ poki
Aðferð:1. Skerið kjúklinginn og grænmetið í bita.
2. Hitið saman rjómann, ostasósuna,vatnið, kjúklingakraftinn og sveppasúpuna.
3. Brúnið kjúklinginn og kryddið.
4. Svissið grænmetið.
5. Spreyið eldfast mót með maisspreyi.
6. Setið þunnt lag af sósunni í botninn á eldfasta mótinu.
7. Setjið Nachos lag ofan á sósuna, svo grænmetið og kjúklinginn.
8. Hellið sósunni yfir og stráið ostinum yfir.
9. Bakið í ofni við 180°C í ca. 20 mín eða þar til osturinn hefur bakast.
Verði ykkur að góðuUppskriftir | Breytt s.d. kl. 00:17 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Fimmtudagur, 30. október 2008
Uppskrift dagsins 30/11-2008 => Lambagrillpinnar með hrísgrjónum og kaldri piparsósu
Lambagrillpinnar:
1 kg fituhreinsað lambakjöt í 2,5-3 cm. bitum
1 dl. ólífuolía
safi úr einni sítrónu
1 tsk Lamb islandia pottagaldra
1/2 msk. saxað ferskt rósmarín eða óreganó
2 dl. barbeque-sósa (Jakobsens)
Aðferð:
Setjið allt í marineringuna í skál og hrærið.
Bætið kjötinu út í, látið liggja góða stund eða eins og tíminn leyfir (3 klst. væri gott).
Raðið upp á pinna og grillið á útigrilli eða grilli í ofni, penslið með marineringuni á meðan verið er að grilla.
Grillið í u.þ.b. 8-12 mín. og snúið nokkrum sinnum á meðan.
Borið
fram með hrísgrjónum og kaldri piparsósu.
Piparsósa:
1 ds. sýrður rjómi
1 dl. rjómi, þeyttur
1 tsk. sítrónupipar
1 tsk sítrónusafi eða limesafi
Aðferð:
Allt hrært saman og kælt
Verði ykkur að góðu!
Miðvikudagur, 29. október 2008
Uppskrift dagsins 29/10-2008 => Ananasbúðingur
2 egg
40 g. sykur
5-6 blöð matarlím
Safi úr 1 sítrónu
3 dl. rjómi
1 dl. ananassafi
250 g. Ananas í bitum, settir í þegar búðingurinn byrjar að stífna.
Aðferð:
- Takið til allt efni (rífið börk og kreistið safa ef þarf, veljið skál o.s. frv.)
- Leggið matarlímsblöð í bleyti í ískalt vatn.
- Þeytið egg og sykur.
- Þeytið rjóma.
- Hellið vatninu af matarlíminu og bræðið yfir vatnsbaði (fyrir óvana) eða í örbylgjuofni (fyrir vana).
- kælið með ávaxtasafa í 37°c.
- Hellið í mjórri bunu út í eggjahræruna, hrærið í með sleikju, alltaf frá botninum.
- Blandið rjóma saman við.
Verði ykkur að góðu (Þetta er mjög gott!)
Fimmtudagur, 23. október 2008
Uppskrift dagsins 23/10-2008 => Brownies
100 g. suðusúkkulaði
100 g. smjör
2 egg
175 g. sykur
120 g. hveiti
1 tsk. lyftiduft
Aðferð:
Brjótið súkkulaðið niður og bræðið með smjörinu. Varist að það ofhitni.
Þeytið egg og sykur létt og ljóst (5-7 mín.).
Sigtið þurrefnin út í eggjamassann og blandið varlega með sleikju.
Að lokum er súkkulaðið set út í.
Deigið er sett í velsmurða ofnskúffu sem er 20x25 cm, og bakað í ca. 20 mín. við 180°C.
Verði ykkur að góðu
Föstudagur, 17. október 2008
Uppskrift dagsins 17/10-2008 => Súkkulaðibananaterta
Botnar:
140 g. sykur
4 egg
80 g hveiti
2 msk. kartöflumjöl
1 msk. kakó
1 tsk. matarsódi
Aðferð:
Þeytið egg og sykur að léttri froðu.
Sigtið þurrefnin út í og blandið varlega saman við með sleikju.
Skiptið í tvö tertuform og bakið við 200°C í 8-9 mín.
Á milli botnanna:
3 dl. rjómi
1 banani
1/2 ds. niðursoðnar perur
1 msk. nesquik (eða annað svoleiðis kakó)
Aðferð:
Þeytið rjómann og brytjið ávextina og blandið þeim saman við rjómann ásamt nesquik.
Ofan á:
100 g. suðusúkkulaði
2 msk. rjómi
Aðferð:
Brætt saman yfir gufu og sett ofan á kökuna.
Verði ykkur að góðu
Fimmtudagur, 16. október 2008
Uppskrift dagsins 16/10-2008 => Ofnbakaður lax með hollenskri sósu
Ofnbakaður lax:
800 g. laxaflak, tilsnyrt og beinhreinsað
1 stk. sítróna
salt og hvítur pipar úr kvörn
Aðferð:
Skerið laxinn í átta eða fjögur jafnstór stykki.
Skerið niður að roðinu og leggið stykkið þannig að það myndi fiðrildi.
Látið í smurða ofnskúffu.
Kreistið sítrónusafa yfir og saltið og piprið.
Bakið við 180°C í ofni í 10-20 mín. eftir stærð.
Hollensk sósa:
2 msk. edik
4 msk. vatn
hvítur pipar
lárviðarlauf
Aðferð:
Allt soðið niður um helming, sigtað og kælt.
500 g. smjör brætt og látið standa smá stund.
5 eggjarauður þeyttar yfir hita þar til þær verða stífar þá er smjörinu blandað saman við í mjórri bunu og þeytt stanslaust á meðan þá er sósan bragðbætt með ediksvatninu og ef með þarf sítrónusafa.
Ef sósan er of þykk má þynna hana með volgu vatni.
Þeir sem nenna ekki að gera sósuna geta búið til hollenska sósu úr pakka og þá er notuð uppbökunaraðferð. (Ég mæli samt með því að maður búi hana sjálf(ur) til!)
Verði ykkur að góðu
Um bloggið
Jónas Þór Karlsson
Færsluflokkar
Bloggvinir
33 dagar til jóla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (21.11.): 1
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 5
- Frá upphafi: 24065
Annað
- Innlit í dag: 1
- Innlit sl. viku: 3
- Gestir í dag: 1
- IP-tölur í dag: 1
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar